Du Xuân
Kinh nghiệm du lịch Tết

Hành hương các ngôi chùa ở Vũng Tàu vào dịp Tết

Tour hành hương đi viếng thăm các ngôi chùa ở Vũng Tàu là một trong các tour đông nhất vào dịp Tết. Mọi người ai cũng muốn đến cửa Phật thắp nhang, cầu nguyện những điều tốt đẹp trong năm mới. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một vài thông tin về tour hành hương nói trên để chuyến đi của du khách thuận lợi hơn.

Tour hành hương các chùa ở Vũng Tàu sẽ ghé viếng chùa nào?

Thành phố Vũng Tàu tập trung hơn 700 ngôi chùa nổi tiếng cùng nhiều bãi biển đẹp nên là một trong các điểm hành hương thu hút nhất trong cả nước. Các ngôi chùa ở Vũng Tàu trong danh sách sau là điểm tâm linh có đông du khách đến hành hương vào dịp Tết đến, Xuân về.

1. Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long
Chùa Bửu Long

Trên đường đi hành hương các ngôi chùa ở Vũng Tàu trong ngày Tết, du khách sẽ dừng viếng Chùa Bửu Long đầu tiên. Ngôi chùa này xây dựng vào năm 1942 và trùng tu lại vào năm 2007. Nhìn từ xa, chánh điện của chùa Bửu Long giống như một tòa lâu sừng sững ẩn mình dưới tán lá cây

2. Thiền Viện Thường Chiếu

Thiền Viện Thường Chiếu được xây dựng từ năm 1974, là một trong các Thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Công trình này mang tên một danh sư thời nhà Lý của Việt Nam.

Thiền Viện Thường Chiếu
Thiền Viện Thường Chiếu

Khi vào tham quan, du khách sẽ thấy được nhiều kiến trúc kiên cố, bề thế bao quanh bởi khu vườn cây cổ thụ rợp bóng mát.

3. Vạn Phật Quang – Đại Tòng Lâm

Vạn Phật Quang – Đại Tòng Lâm được xây dựng vào năm 1958 với mục đích trở thành nơi đào tạo ra nhiều lớp kế thừa sự nghiệp Phật giáo, cứu độ chúng sinh.

Vạn Phật Quang – Đại Tòng Lâm
Vạn Phật Quang – Đại Tòng Lâm

Bên cạnh đó, đây là một trong các chùa ở Vũng Tàu đạt nhiều kỷ lục nhất Việt Nam. Như là tượng Phật Di Lặc nguyên khối bằng đá hoa cương lớn nhất Việt Nam, tượng Tam Thánh Cực Lạc bằng đá hoa cương lớn nhất Việt Nam,…

4. Linh Sơn Cổ Tự

Tuy không quá rộng lớn nhưng Linh Sơn Cổ Tự là ngôi chùa lâu đời nhất ở thành phố Vũng Tàu. Bên trong chánh điện có thờ bức tượng Phật bằng đá thếp vàng, cao 1.2 mét và được điêu khắc khéo léo, tinh tế.

Linh Sơn cổ tự - một trong các ngôi chùa ở Vũng Tàu lâu đời nhất
Linh Sơn cổ tự – một trong các ngôi chùa ở Vũng Tàu lâu đời nhất

Hàng năm vào ngày Tết Âm Lịch, không chỉ người địa phương mà du khách phương xa cũng hay ghé chùa cầu an.

5. Thiền Viện Chơn Không

Tọa lạc trên Hòn Sụp – Núi Lớn nên đường lên Thiền Viện Chơn Không rất đẹp, có hàng dương xanh mướt nằm trải dài dọc lối đi. Nơi đây là cội nguồn để phục hồi, lưu giữ và truyền bá thiền phái Trúc Lâm Yên Tử ở Việt Nam.

Thiền Viện Chơn Không
Thiền Viện Chơn Không

Du khách sẽ cảm thấy thanh thản, thư thái khi đứng tại thiền viện phóng tầm mắt nhìn đại dương xanh thẳm phía xa.

6. Niết Bàn Tịnh Xá

Niết Bàn tịnh xá
Niết Bàn tịnh xá

Niết Bàn Tịnh Xá được khởi công xây dựng từ năm 1969 và chính là một trong các ngôi chùa ở Vũng Tàu có kiến trúc đẹp nhất. Ngay phía trước chùa là một tòa tháp cao 21 mét, gồm 42 bậc tượng trưng cho 42 trang kinh Phật đầu tiên lưu truyền vào Việt Nam trong thế kỷ 2.

7. Thiền viện Linh Chiếu

Thiền viện Linh Chiếu do hòa thượng Thích Thanh Từ thành lập vào năm 1980. Ban đầu, ngôi chùa chỉ là nhà lá ba căn vách đất. Sau đó được khách hành hương cúng dường nên xây dựng khang trang như ngày nay.

Thiền viện Linh Chiếu
Thiền viện Linh Chiếu

Bên trong có một cơ cở từ thiện Tuệ Tĩnh Đường chuyên khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo.

8. Thích Ca Phật Đài

Thích ca Phật Đài là một trong những ngôi chùa ở Vũng Tàu mang nét đẹp hòa hợp với khung cảnh thiên nhiên. Toàn bộ khuôn viên chùa có hình dạng như vầng trăng khuyết, chia thành 3 cấp theo hình tháp.

Thích Ca Phật Đài
Thích Ca Phật ĐàiThích Ca Phật Đài

Du khách sẽ được thấy nhiều tượng điêu khắc liên quan về Phật giáo. Như là tượng Đức Phật đản sanh chỉ 1 tay lên trời, tượng Đức Phật thành đạo cao 11,6 mét, tượng Phật nhập niết bàn quay về hướng Tây cao 2,4 mét,…

9. Chùa Quán Thế Âm

Chùa Quán Thế Âm
Chùa Quán Thế Âm

Nằm dưới chân núi Lớn, chùa Quán Thế Âm là một điểm dừng chân trong các tour du lịch Tết hành hương ở Vũng Tàu. Trong chùa có một bức tượng Phật Bà Quan Âm tay cầm bình Cam Lộ, đứng trên tòa sen và đang hướng nhìn ra biển cả.

10. Chùa Phước Hải

Chùa Phước Hải
Chùa Phước Hải

Chùa Phước Hải được xây dựng vào năm 1990 và còn nổi tiếng với tên gọi chùa Bún Riêu hay chùa Rau Má. Sở dĩ có tên như vậy vì khách hành hương khi viếng chùa đều được mời ăn miễn phí món bún riêu, rau má rất ngon. Bên trong chùa còn lưu giữ một số tượng Phật cổ xưa có giá trị.

Lưu ý khi viếng thăm các ngôi chùa ở Vũng Tàu vào dịp Tết

  • Trong ngày Tết thì các ngôi chùa ở Vũng Tàu khá đông đúc, du khách khi vào viếng thăm nên chú ý cẩn thận.
  • Thời gian để hành hương tất cả 10 ngôi chùa kể trên chỉ trong một ngày nên cũng rất thuận tiện.
  • Du khách có thể đặt tour hoặc tự thuê xe để đi hành hương chùa vào dịp Tết.
  • Nên mặc quần áo lịch sự, đàng hoàng khi bước vào thăm viếng các ngôi chùa ở Vũng Tàu.
  • Giữ im lặng, tránh nói chuyện ồn ào vì chùa là nơi thanh tịnh.
Hành hương các ngôi chùa ở Vũng Tàu vào dịp Tết
5 (100%) 3 votes

Bài viết liên quan

Tour miền Tây tết âm lịch 2018 nên đi đâu?

Nguyễn Hải Vinh

Kinh nghiệm du lịch đảo Bình Lập Cam Ranh Tết 2016

Hoàng An

Kinh nghiệm du lịch Hội An Tết Nguyên Đán 2018

Kim Hai

Leave a Comment