Du Xuân
Kinh nghiệm du lịch Tết

Tư vấn về tour du lịch hành hương tết 2018

Hỏi: Chào duxuan.vn, mình hiện đang sinh sống ở Sài Gòn, tết năm nay gia đình mình muốn đến với những điểm du lịch tâm linh để cầu an cho gia đình trong năm mới. Duxuan.vn có thể gợi ý giúp mình một số điểm đến trong tour du lịch hành hương tết 2016 được không vậy? Tham gia tour này mình có cần lưu ý gì không?

Đáp: Chào bạn, Duxuan.vn xin được trả lời những thắc mắc của bạn như sau:

Các điểm đến nổi tiếng của tour du lịch hành hương tết 2016

Bà Rịa – Vũng Tàu

Thiền viện Thường Chiếu
Thiền viện Thường Chiếu

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất trong các tour du lịch hành hương tết 2016. Nơi đây được ví như một vùng đất Phật với hệ thống các chùa chiền, thiền viện tạo nên một không gian tâm linh đậm đặc mang đến cho du khách sự bình yên và thanh thản trong những ngày đầu xuân.

Ở Vũng Tàu hàng năm du khách thường đi theo một lộ trình gọi là hành hương viếng 10 cảnh chùa. Bắt đầu từ chùa Bửu Long ở Sài Gòn qua tới thiền viện Thường Chiếu, chùa Đại Tòng Lâm, Linh Sơn cổ tự, thiền viện Chơn Không, Niết bàn tịnh xá, thiền viện Linh Chiếu, Thích Ca Phật Đài, chùa Quán Thế Âm, chùa Phước Hải…

>>> Xem thêm Hành hương các ngôi chùa ở Vũng Tàu vào dịp tết.

Tây Ninh

Chùa Linh Sơn thánh mẫu
Chùa Linh Sơn thánh mẫu

Tây Ninh là địa phương không có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhưng may mắn vùng đất này sở hữu núi Bà Đen, điểm đến tâm linh hàng đầu trong các tour du lịch hành hương tết 2016. Chính thức khai mạc lễ hội núi bà Đen vào ngày 18-19 tháng giêng hàng năm. Trong thời điểm này thu hút hàng triệu tín đồ và khách du lịch viếng thăm.

Đối tượng suy tôn chính trong lễ hội này là Linh Sơn Thánh Mẫu hay còn được gọi theo kiểu dân gian là Bà Đen. Du khách đến với núi Bà Đen ngoài việc cầu an, tưởng nhớ tới bà, mong cho một năm mới an lành, hạnh phúc mà còn là dịp để du khách du xuân, ngoạn cảnh núi non hùng vĩ, tuyệt đẹp của vùng đất này.

Miếu bà chúa xứ núi Sam

Miếu bà chúa xứ núi Sam
Miếu bà chúa xứ núi Sam

Tuy đến tháng ba âm lịch mới là ngày chính hội của lễ hội bà chúa xứ núi Sam nhưng từ tháng giêng thì đã có rất đông tín đồ và du khách tìm đến đây để tri ân, tưởng nhớ bà vì đã phù hộ cho họ trong năm cũ. Đây cũng là lễ hội có lượng du khách đông nhất ở khu vực miền Nam, ước tính lên đến hơn 2 triệu lượt khách.

Bên trong chánh điện của miếu là hình tượng bà chúa xứ trang nghiêm với xiêm y lộng lẫy và đẹp mắt. Theo những người già trong vùng kể lại thì họ cũng không biết chính xác tượng bà xuất hiện từ khi nào nhưng ai cũng một lòng, một dạ kính trọng và tưởng nhớ tới công đức của bà. Miếu bà chúa xứ núi Sam chỉ cách Sài Gòn chừng 300km nên cũng không quá khó khăn để du khách hành hương dịp tết.

Đà Nẵng

Tour du lịch hành hương tết 2016 - Chùa Linh Ứng
Tour du lịch hành hương tết 2016 – Chùa Linh Ứng

Nằm ở vị trí trung tâm của khú ruột miền Trung, thành phố Đà Nẵng nổi lên như điểm đến hấp dẫn bậc nhất của khu vực. Nhưng ít ai biết rằng đây cũng là nơi nhiều du khách chọn làm điểm dừng chân trong các tour du lịch hành hương tết 2016. Và tại sao họ lại chọn Đà Nẵng?

Chỉ một điều đơn giản vì Đà Nẵng là nơi có ba ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng cùng mang một tên gọi là Linh Ứng, đó là chùa Linh Ứng núi Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng Bà Nà và chùa Linh Ứng Sơn Trà. Ba ngôi chùa này tạo thành thế gọng kiềng vững chắc bảo vệ sự bình yên cho người dân nơi đây. Đà Nẵng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những chuyến hành hương kết hợp với du lịch nghỉ ngơi, an dưỡng.

Thánh địa La Vang

Thánh địa La Vang
Thánh địa La Vang

Với những du khách theo đạo công giáo thì tên gọi thánh địa La Vang cũng không quá xa lạ. La Vang thuộc địa phận huyện Hải Lăng của tỉnh Quảng Trị thuộc tổng giáo phận Huế. Đức mẹ La Vang là tên gọi mà giáo dân đề cập đến sự kiện đức mẹ Maria hiện ra trong thời kì mà đạo công giáo bị bắt bớ ở Việt Nam.

Với niềm tin như thế, người dân nơi đây đã cho xây dựng một nhà thờ vào năm 1798 và được phong là tiểu vương cung thánh đường vào năm 1961. Đây là một trong ba trung tâm hành hương công giáo quan trọng nhất ở nước ta.

Miền Bắc

Chèo thuyền trên suối Yến chùa HươngChèo thuyền trên suối Yến chùa Hương
Chèo thuyền trên suối Yến chùa Hương

Miền Bắc những ngày đâu năm là nơi có lễ hội diễn ra dày đặc và đó là điều kiện không thể tuyệt vời hơn cho các tour du lịch hành hương tết 2016. Tâm điểm khu vực chính là lễ hội chùa Hương ở Hà Nội diễn ra trong khoảng thời gian ba tháng. Du khách vừa vãn cảnh núi non, sông nước vừa viếng thăm chùa cầu an, cầu phúc cho một năm mới tốt lành.

Ngoài ra du khách có thể đến với những lễ hội tâm linh khác cũng nổi tiếng không kém như lễ hội Yên Tử ở Quảng Ninh, lễ hội đền Trần ở Nam Định, lễ hội bà chúa kho ở Bắc Ninh, lễ hội chùa Keo ở Thái Bình, lễ hội đền Hùng ở Phú Thọ…

Những điều cần lưu ý trong các tour du lịch hành hương tết 2016

Du khách khi tham gia các tour du lịch hành hương tết 2016 nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Chọn thời điểm để đến với các điểm du lịch tâm linh. Có thời điểm tập trung rất đông du khách và có lúc rất thưa du khách. Ví dụ lễ hội chùa Hương kéo dài trong ba tháng như tháng giêng là lúc đông du khách đến nhất.
  • Tôn trọng những tín ngưỡng, phong tục, tập quán của người dân địa phương.
  • Chọn trang phục phù hợp, lịch sự, kín đáo, không lòe loẹt, thể hiện sự thành tâm, tôn kính.
  • Không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, gây ảnh hưởng tới lễ hội hay nghi lễ truyền thống.
  • Nên kết hợp đi nhiều điểm với nhau.
Tư vấn về tour du lịch hành hương tết 2018
5 (100%) 3 votes

Bài viết liên quan

Trải nghiệm du lịch Bảo Lộc tết 2016

Nguyễn Hải Vinh

5 điểm cần phải đến khi du lịch Đà Nẵng dịp Tết 2018

Kim Hai

5 địa điểm du lịch tết 2016 gần Sài Gòn lý tưởng

Kim Hai

Leave a Comment